Lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy nhất 2023

bàn thờ treo tường đẹp

Không gian thờ cúng là nơi để tôn vinh tổ tiên và bày tỏ lòng thành kính của con cháu. Đây cũng là không gian để người sống thể hiện tâm nguyện của mình. Do đó, bàn thờ có giá trị phong thủy vô cùng quan trọng và mang ý nghĩa sâu sắc. Vì vậy, việc lựa chọn kích thước và cách treo bàn thờ treo tường đóng vai trò quan trọng để đem đến cho gia đình bình an và tài lộc. Bài viết này, bàn thờ Nhất Tâm sẽ hướng dẫn gia chủ cách lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy nhất 2023.

Cách chọn kích thước bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy

Việc lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy có nhiều tác dụng quan trọng đối với đời sống tâm linh, tinh thần, thậm chí vật chất của gia chủ. Không chỉ mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ, việc lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy còn giúp tăng cường sự hài hòa trong không gian, tăng cường niềm tin tín ngưỡng và tạo ra một không gian thờ cúng thiêng liêng tại gia đình.

Mẫu bàn thờ treo tường đơn đẹp

Chọn kích thước bàn thờ treo tường theo chuẩn Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban là một loại thước đo được đặt theo tên của một thợ mộc nổi tiếng tại quốc gia Lỗ. Ông được cho là đã sống vào khoảng thời gian từ 770 đến 476 TCN. Vào thời điểm đó, danh tiếng của ông trong ngành mộc có thể sánh ngang với Hoa Đà trong ngành Y, bởi vì các công trình mà ông xây dựng đều mang lại may mắn và phát đạt cho gia chủ.

bàn thờ treo tường
bàn thờ treo tường Nhất Tâm

Hiện nay, để chọn một bàn thờ mang lại ý nghĩa tốt lành, người ta thường sử dụng thước Lỗ Ban để đo kích thước. Thước Lỗ Ban có chiều dài là 38,8 cm hoặc 39 cm, được chia thành 10 cung phong thủy khác nhau. Các cung này bao gồm Định, Hại, Vượng, Khổ, Nghĩa, Quan, Tử, Hưng, Thất và Tài.

Những cung tốt sẽ mang lại những điều tốt lành và may mắn, được đánh dấu bằng màu đỏ. Trong khi đó, những cung xấu sẽ được đánh dấu bằng màu đen. Chính vì thế, lựa chọn kích thước bàn thờ theo chuẩn Lỗ Bàn sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn mẫu bàn thờ phù hợp với phong thủy, thu hút vượng khí, bình an cho gia đình.

Một số kích thước bàn thờ treo tường chuẩn lỗ ban

Kích thước của bàn thờ treo tường có ảnh hưởng đến tài vượng và công danh của gia chủ, cùng với đó là yếu tố thẩm mỹ và sự hài hòa trong bố cục kiến trúc của căn phòng. Bàn thờ Nhất Tâm cung cấp cho bạn một số gợi ý về kích thước bàn thờ treo tường phù hợp với phong thủy:

  • Bàn thờ có kích thước sâu 480×rộng 810mm mang ý nghĩa về Hỷ Sự và Tài Vượng. Nó sẽ mang lại may mắn về tài bạc và nhân duyên cho gia chủ.
  • Với kích thước 610×1070 mm, bàn thờ mang lại phong thủy tốt về tài lộc và đường con cái.
  • Bàn thờ có kích thước sâu 480 mm ×rộng 880mm mang ý nghĩa về Hỷ Sự và Tiến Bảo.
  • Nếu gia chủ mong muốn nhân đôi tài vượng, có thể chọn bàn thờ có kích thước 495 × 950 mm. Mẫu bàn thờ này phù hợp với những người làm kinh tế, đầu tư hoặc buôn bán.
  • Ngoài ra, còn nhiều loại kích thước bàn thờ treo tường phù hợp với phong thủy mà khách hàng có thể lựa chọn. Kích thước 61×89 cm tượng trưng cho Tài Lộc và Phúc Lộc, còn kích thước 67 × 153cm là lựa chọn hoàn hảo cho Quý Tử và Lục Hợp. Việc chọn kích thước bàn thờ treo tường phù hợp với tuổi sẽ mang lại điềm lành và may mắn.

Ngoài việc chọn kích thước bàn thờ treo tường phù hợp với phong thủy, việc đặt bàn thờ theo hướng tốt cũng rất quan trọng đối với công danh và sự nghiệp của gia chủ. Tuy nhiên, việc chọn kích thước bàn thờ treo tường theo tuổi không quá phổ biến, bởi vì tuổi tác không có ảnh hưởng quá lớn đến kích thước bàn thờ. Sự ảnh hưởng của tuổi tác nhiều hơn đối với hướng đặt bàn thờ.

Chọn hướng đặt bàn thờ treo tường

Dưới đây, Nhất Tâm sẽ hướng dẫn cách tính toán hướng đặt bàn thờ theo tuổi của gia chủ, cụ thể:

  • Bước 1: Lấy hai số cuối năm sinh của mình và cộng lại với nhau để được một chữ số. Ví dụ, năm sinh của bạn là 1989, bạn sẽ lấy 8+9=17, sau đó 1+7=8.
  • Bước 2: Tính quái số theo tuổi của mình. Nếu bạn là nam, hãy lấy số 10 trừ đi chữ số vừa tính được ở bước 1. Ví dụ, 10-8=2. Nếu bạn là nữ, hãy lấy số 5 cộng với chữ số vừa tính được ở bước 1, và lặp lại quá trình cộng cho đến khi chỉ còn một chữ số. Ví dụ, 5+8=13, sau đó 1+3=4.
  • Bước 3: Dựa vào kết quả tìm được ở bước 2 để xác định tứ trạch của mình. Nếu chữ số đó là 1, 3, 4, hoặc 9, thì bạn thuộc mệnh Đông tứ trạch. Khi đó, để đặt bàn thờ chuẩn, bạn nên đặt hướng Bắc, Nam, Đông Nam, hoặc Đông. Nếu chữ số đó là 2, 5, 6, 7, hoặc 8, thì bạn thuộc mệnh Tây tứ trạch. Khi đó, để đặt bàn thờ chuẩn, bạn nên đặt hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây, hoặc Đông Bắc.

Bàn thờ Nhất Tâm – địa chỉ cung cấp bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy

Bàn thờ Nhất Tâm Thái Nguyên chuyên cung cấp các loại bàn thờ được thiết kế với kích thước phù hợp với phong thủy để mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Tất cả các sản phẩm bàn thờ tại đây đều được làm từ các loại gỗ cao cấp và được chế tác bởi đội ngũ thợ lành nghề, giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Nếu bạn đang phân vân về kích thước bàn thờ phù hợp với ngôi nhà của mình, hay bạn muốn chọn một mẫu bàn thờ nhưng lo lắng về kích thước của nó, hoặc không biết đặt bàn thờ theo hướng nào cho phù hợp thì đừng lo lắng nữa. Tại bàn thờ Nhất Tâm, các nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn chọn kích thước bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy, cũng như giúp bạn lựa chọn kích thước đặt bàn thờ treo tường cho phù hợp với không gian nhà của bạn.

Tất cả các sản phẩm bàn thờ tại Nhất Tâm đều được bảo hành với thời gian dài, giúp bạn yên tâm khi sử dụng. Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết về sản phẩm hay cần được tư vấn, hãy liên hệ với Nhất Tâm để được hỗ trợ chi tiết hơn. Hãy đến với Nhất Tâm để chọn mua những sản phẩm bàn thờ tốt nhất và chất lượng nhất cho gia đình mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *